ve sinh may lanh quan tan binh

Cách vệ sinh máy lạnh Mitsubishi hiệu quả

Máy lạnh Mitsubishi sau thời gian hoạt động sẽ gây nên các hiện tượng như yếu lạnh hay không lạnh, bị chảy nước. Những hiện tượng này xảy ra do lâu ngày thiết bị không được làm sạch hoặc có thể bị thiếu gas. Vậy khi máy lạnh gia đình bạn gặp phải tình trạng này bạn đã có cách xử lý hay vệ sinh riêng chưa. Hôm nay mời các bạn cùng dịch vụ chuyên vệ sinh máy lạnh Quận Tân Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây về cách vệ sinh máy lạnh Mitsubishi hiệu quả được chia sẽ bởi các chuyên gia kỷ thuật.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-4

Các thao tác vệ sinh máy lạnh

+ Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

+ Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc.

+ Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

+ Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

Thời gian hợp lý để vệ sinh

+ Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng), chúng ta nên bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm.

+ Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh Quận Tân Bình

+ Theo các chuyên gia chuyên vệ sinh máy lạnh có lời khuyên đế quý bạn đọc trước khi vệ sinh máy lạnh cần chú ý không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch. Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch. Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

+ Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 đến 6 tháng một lần để máy hoạt đông tốt hơn, tăng tuổi thọ của máy và tiết kiệm điện tối đa. Trong trường hợp quý khách không rõ về vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viện tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012