ve sinh may lanh quan tan binh

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Sharp siêu sạch

Dàn nóng và dàn lạnh sau một thời gian hoạt động bụi bẫn bám đầy và làm cản trở khí lạnh thoát ra. Gây hậu quả nghiêm trọng tốn nhiều điện năng, không khí ngột ngạt không thoáng mát, và tuổi thọ của máy giảm sút… Vậy khi gặp phải hiện tượng yếu lạnh, không lạnh bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh ngay lập tức cho thiết bị gia đình mình. Và bài viết sau đây của các chuyên gia chuyên vệ sinh máy lạnh Quận Tân Bình sẽ chỉ dẫn đến các bạn nguyên nhân do đâu và cách vệ sinh máy lạnh như thế nào là hợp lý, đúng kỷ thuật nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-14

Mốc thời gian hợp lý để vệ sinh định kỳ cho máy lạnh

+ Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

+ Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng), chúng ta nên bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm.

Thao tác tiến hành vệ sinh máy lạnh

+ Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

+ Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc.

+ Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

+ Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

Một số lưu ý quan trọng khi vệ sinh máy lạnh

+ Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch. Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch.

+ Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

+ Trong trường hợp quý khách cần sự hỗ trợ hay muốn người tới tận nhà sửa chữa cho thiết bị của mình vui lòng gọi qua công ty 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và tới tận nhà kiểm tra vệ sinh một cách sạch sẽ, hiệu quả cho thiết bị của mình. Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành dài hạn vá xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012