ve sinh may lanh quan tan binh

Cách tháo máy lạnh không bị xì gas theo đúng kỷ thuật

Trong quá trình vệ sinh máy lạnh bắt buộc chúng ta phải tháo lắp từng bộ phận của thiết bị ra để làm sạch. Do đó việc tháo lắp máy lạnh như thế nào cho đúng kỷ thuật là điều hết sức quan tâm. Bởi vì nếu chúng ta không rành về chuyên môn tháo theo cảm tính của mình rất dễ dẫn đến tình trạng bị rò rĩ gas. Do đó hôm nay các chuyên gia chuyên vệ sinh máy lạnh Quận Tân Bình xin chia sẽ đến quý bạn đọc gần xa về cách tháo máy lạnh không bị xì gas theo đúng kỷ thuật. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-4

Các bước tiến hành tháo máy lạnh không bị xì gas

+ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ làm việc

Đầu tiên bạn cần có các dụng cụ như sau: Kìm, tô vít hai đầu, mỏ lết hoặc cờ lê các loại, lục giác các loại, băng dính loại khổ to.

+ Bước 2: Tiến hành tháo máy lạnh

Mở máy lạnh và phải đảm bảo quạt trên cục nóng được khởi động. Bạn cần chú ý nếu sử dụng máy lạnh một chiều thì trong thời tiết lạnh hoặc nhiệt độ thấp thì máy lạnh của bạn có khi phải mất từ 10 cho đến 30 phút thì cục nóng mới chạy. Sau khi khởi động cục nóng bạn dùng tô vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra, tại đây bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas trong đó có một ống dẫn gas lớn và một ống nhỏ. Bạn phải tiến hành khóa gas máy lạnh bằng cách dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước, tiếp đó bạn khóa gas ở ống lớn. Để kiểm tra chắc chắn bạn thử nới jack nối của ống gas để xem khí gas có bị xì ra ngoài không. Nếu không thấy hiện tượng xì gas thì có nghĩa công việc tháo gas đã hoàn thành và bạn có thể yên tâm gas đã được nhốt lại một cách an toàn. Bước kế tiếp là ngắt nguồn điện bằng attomat hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hiện những bước còn lại.

Sau khi nhốt gas thành công bạn dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Tiếp đó bạn cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ cục nóng, giá đỡ cũng cần giữ lại để khi chuyển văn phòng qua chỗ mới bạn còn sử dụng lại. Tiếp theo bạn tiến hành tháo cục lạnh và thu hồi ống đồng. Ống đồng bạn cần quận theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập, nếu ông đồng của bạn ngắn thì có thể để theo kiểu tự nhiên của nó.

Liên hệ ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh Quận Tân Bình

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có thể tháo lắp máy lạnh cho mình một cách hoàn thiện nhất mà không cần tới thợ kỷ thuật. Trường hợp quý khách gặp khó khăn hay cần sự giúp đỡ vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên kỷ thuật tư vấn và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty làm việc uy tín, chất lượng. Có đội nghũ nhân viên tay nghề cáo, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012