ve sinh may lanh quan tan binh

Làm sao tiêu diệt vi khuẩn trong phòng máy lạnh nhanh gọn

Vi khuẩn là nguyên nhân tìm ẩn gây ra các căn bệnh nghiêm trọng như dị ứng, hen suyễn, hay thậm chí là bị các bệnh truyền nhiễm như cảm, cúm,..đặc biệt khi ở trong môi trường máy lạnh nếu không biết biện pháp sử dụng đúng đắn rất dễ làm các vi khuẩn sinh sổi nảy nở và lây lan khắp nơi. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận tân bình sẽ giúp bạn cách tiêu diệt vi khuẩn trong phòng máy lạnh nhanh gọn bằng việc đơn giản nhất là vệ sinh cho máy lạnh và cả phòng đúng cách.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Lg ngay tại nhà

Làm sao tiêu diệt vi khuẩn trong phòng máy lạnh nhanh gọn

1) Vi khuẩn ở đâu xuất hiện?

Vi khuẩn thường hay xuất hiện ở những nơi độ ẩm cao và điều hòa cũng là một nơi như thế. Phòng điều hòa tưởng kín sẽ không có vi khuẩn và bụi bặm ô nhiễm bay vào nhưng sự ẩm thấp của bức bí của nó sẽ làm cho vi khuẩn nấm mốc có điều kiện sinh sôi và phát triển.

Do đó, muốn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng điều hòa, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ điều hòa theo các bộ phận.

Mỗi ngày bạn nên vệ sinh nhà cửa tối thiểu một lần. Với phòng có điều hòa mỗi sáng bạn hãy mở cửa để đón nhận ánh nắng mặt trời giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn nấm mốc. Sự trao đổi không khí và trong nhà lúc nào cũng khô ráo mát mẻ sẽ giúp bạn và những người thân trong gia đình bảo vệ sức khỏe rất tốt.

Bên cạnh đó phải chú ý vệ sinh cả phòng điều hòa và nhà cửa để vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi. Bạn không nên cho rằng điều hòa là ô bệnh mà gỡ bỏ nó đi, thay vào đó bạn hãy thường xuyên chăm sóc cho căn phòng và nhà cửa của mình sạch sẽ, không để nấm mốc và bụi bặm nhiều.

2) Quy trình vệ sinh máy lạnh

Trước tiên, tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Tháo vỏ nhựa cục lạnh, vệ sinh lưới lọc bụi. Bạn vệ sinh dàn tỏa nhiệt khối trong nhà và ngoài trời bằng máy bơm nước cao áp, nước tẩy chuyên dùng.

Tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

Tiếp theo, kiểm tra, xiết lại giắc co ống nối dẫn gas. Bọc lại bảo ôn đường ống để tránh tình trạng hơi lạnh tỏa ra ngoài. Sau đó, bạn kiểm tra dòng điện máy lạnh tiêu thụ, lượng gas trong máy bằng dụng cụ đo chuyên dùng (bổ sung nếu thiếu).

Bạn tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc. Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

—> Chú ý:

Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch. Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012