ve sinh may lanh quan tan binh

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Lg ngay tại nhà

Máy lạnh Lg sau một thời gian sử dụng xuất hiện những bụi bẩn bám ở dàn nóng và dàn lạnh. Trong quá trình sử dụng máy hoạt động hết công suất do đó chúng ta phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để máy hoạt động tốt hơn và tiêu thụ năng lượng điện ít hơn. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh Quận Tân Bình chia sẽ đến quý bạn đọc bài viết “hướng dẫn cách làm vệ sinh máy lạnh” để chúng ta có thể tự tiến hành vệ sinh ngay tại nhà của mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

huong-dan-cach-ve-sinh-may-lanh-lg-ngay-tai-nha

Các bước tiến hành vệ sinh máy lạnh

Bước 1:

+ Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

uong-dan-cach-ve-sinh-may-lanh-lg-ngay-tai-nha.jpg1

Bước 2:

+ Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc.

huong-dan-cach-ve-sinh-may-lanh-lg-ngay-tai-nha.jpg2

Bước 3:

+ Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

huong-dan-cach-ve-sinh-may-lanh-lg-ngay-tai-nha.jpg2.jpg3

Bước 4:

+ Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

Thời gian bảo dưỡng máy lạnh

+ Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

+ Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng), chúng ta nên bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm.

Một số điều bạn nên chú ý khi vệ sinh máy lạnh

+ Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

+ Trong quá trình vệ sinh tuyệt đối không để nước bắn vào các bộ phận bên trong máy và board mạch. Dễ làm chập điện và hư hỏng.

+ Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

+ Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch.

+ Thời gian vệ sinh máy lạnh để thiết bị hoạt động tốt nhất là 4 đến 6 tháng một lần.

+ Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh, sửa chữa vui lòng gọi cho dịch vụ công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và khắc phục kịp thời.

Nhân viên làm việc nhiệt tình, không ngại khó, ngại xa

Luôn đặt uy tín, chất lượng, trách nhiệm lên hàng đầu

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012